Điểm đánh giá: 5 / 5 Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

bieu do phan bo so ca f0 22 08 2021Bạn chọn phòng trọ ở đâu an toàn tránh tình hình dịch bệnh tái diễn ở TPHCM. Điều này đặc biệt quan trọng đối với sinh viên Quận 7 các trường Tôn Đức Thắng, Đại học Tài chính Marketing, Cao đẳng CTIM, thậm chí Đại học Nguyễn Tất Thành cơ sở Quận 7.

bieu do phan bo so ca f0 22 08 2021

 

NHỮNG ƯU ĐIỂM KHI Ở CHUNG CƯ MÙA DỊCH

  • Chung cư thường có tiện ích như cửa hàng tiện lợi, siêu thị, hiệu thuốc như Vinmart, coopmart, circle k…long châu, Pharmacity…là nơi cung cấp thực phẩm, thuốc men cho cư dân khi áp dụng các chỉ thị của CP.
  • Chung cư đa phần là các gia đình trẻ làm văn phòng họ tiếp cận được các thông tin chính xác, nhanh nhạy, nhận thức được mức độ nguy hiểm của Covid-19 gây ra. Ý thức khá tốt, thực hiện 5k đầy đủ, có tình nguyện viên hỗ trợ tại các thang máy, lễ tân để xịt khuẩn trước khi lên nhà. Do sử dụng dịch vụ của CC nên hành lang, thang máy được vệ sinh thường xuyên.
  • Hệ thống loa, âm thanh của chung cư hoạt động để thông báo đến toàn dân cư, biết tình trạng các ca nhiễm tại chung cư để cư dân đề phòng. Áp dụng 4.0 đồng bộ cho toàn khu, block, tầng qua zalo, facebook (Share đồ ăn, thuốc, mua chung các thiết bị y tế dùng khi cấp thiết…
  • Nếu chung cư có ca F0 thì BQL, y tế phường quan tâm hỗ trợ hướng dẫn cách ly tại nhà. Cư dân giúp đỡ gửi thực phẩm, thuốc men qua hỗ trợ vì ai cũng muốn F0 mau chóng khỏi bệnh, an toàn cho mọi người. Một số chung cư còn có vài bác sĩ ở và họ rất nhiệt tình tư vấn, hỗ trợ cho cư dân.
  • Khi triển khai tiêm vaccine thì tổ chức tiêm ngay tại chung cư, ko cần chen lấn, cứ ở trên nhà đợi tới lượt kêu thì xuống tiêm (sử dụng các group của từng tầng, block để thông báo).
  • Hiện tại một số mô hình chung cư hoạt động rất tốt, họ lập ra đội tình nguyện viên hỗ trợ phun khử khuẩn tại chung cư, vận chuyển đồ, gom thực phẩm, thuốc men cho cư dân khi cần, mua một số thiết bị như máy thở oxy để cư dân dùng khi cần gấp.


P/s: Trên đây mình đưa ra các ưu điểm khi ở Chung cư mùa dịch bằng các trải nghiệm của mình và bạn bè đang ở các khu chung cư. Hy vọng chúng ta sớm vượt qua được đại dịch này, chúc Sài Gòn của chúng ta mau khỏe lại nhé!