Điểm đánh giá: 5 / 5 Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

502 793 28 7 22 tran xuan soan 3

Chúng ta không thể biết trước mai là một ngày nắng đẹp hay mưa rào, cũng chẳng thể chọn một cuộc sống nào không có những gian nan. Tuy nhiên, nếu chúng ta có một sự chuẩn bị vững vàng, có một điểm tựa, thì ngày mai sẽ không có mơ ước nào dang dở, cánh chim dù giữa bão giông vẫn vươn mình, cao vút.

 

Thuê phòng trọ Quận 7 năm 2022 như thế nào

Biết sống cho hiện tại, ta sẽ học được cách hiện diện để cảm nhận và trân trọng những niềm vui và hạnh phúc nhỏ bé xung quanh mình. Chuẩn bị cho tương lai sẽ giúp chúng ta hóa giải, vượt qua được những khó khăn, rủi ro không may xảy đến.

Vợ chồng anh Thành ở quận 7, TP HCM có sẵn ngôi nhà cùng dãy phòng trọ do bố mẹ cho nên anh chị sống khá thoải mái và không lo tích lũy tài chính cho tương lai. Đôi vợ chồng thoáng tính, thường xuyên tổ chức những bữa tiệc đắt tiền cùng người thân. Chị thích làm đẹp và chi tiêu nhiều cho mỹ phẩm, thời trang, còn anh lại có sở thích chơi cây kiểng, cá cảnh tốn kém, gia đình cũng liên tục đi du lịch đó đây. Tuy nhiên, do không có tiền tiết kiệm, anh chị đã gặp rất nhiều khó khăn về tài chính khi tháng trước "họa vô đơn chí", anh bị tai nạn còn chị phải phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa.

Ngược lại vợ chồng anh Thành, vợ chồng chị Hoa (ngụ tại Nhà Bè, TP HCM) hễ có tiền đều gửi tiết kiệm, với mục tiêu tích lũy được thật nhiều tài chính cho con và nghỉ hưu khi về già. Cuộc sống của anh chị chỉ xoay quanh công việc và tiền bạc. Anh chị cho thuê toàn bộ tầng lầu trong ngôi nhà 2 tầng của mình, chấp nhận sống chật chội và hạn chế tối đa việc mua sắm đồ đạc, ăn uống dè sẻn. "Cả năm, chúng tôi không đi du lịch, thỉnh thoảng về quê, nếu không tiết kiệm như thế, làm gì đủ tiền mua đất ở thành phố mà xây nhà", chị Hoa chia sẻ.

Đừng quá tin vào những lời quảng cáo trên internet

Ngày nay việc tìm phòng trọ trên mạng diễn ra rất phổ biến và thuận tiện. Người cho thuê mời gọi với nhiều hình thức, ưu đãi và thúc giục người thuê chuyển tiền cọc giữ phòng. Tuy nhiên, thực tế những phòng này lại không như mong đợi dẫn đến mất tiền oan hoặc cố ở mà bản thân không hài lòng.

Một nơi tiện nghi, giá cao chưa chắc đã phải nơi ở tốt

Nhiều người vì muốn con mình được sung sướng mà không tiếc tiền chi cho những căn hộ cao cấp mà không có sự tìm hiểu kỹ. Thực tế không phải nơi nào đắt tiền cũng an toàn và thoải mái. Vì thế, sinh viên cần dành thêm thời gian để lựa chọn cho mình một căn phòng phù hợp, đó mới là điều quan trọng cần thiết cho việc học tập.

Hãy xem xét kỹ nơi mình sắp chuyển vào. Đây là một điều quan trọng vì thời gian sinh viên gắn bó với nơi mình ở rất nhiều, không chỉ đơn giản là việc sinh hoạt mà còn liên quan đến an toàn và tâm lý. Vì thế, không nên chủ quan cho rằng một nơi đầy đủ tiện nghi là có thể đáp ứng được nhu cầu mà cần tinh tường phát hiện điều bất thường, bên cạnh đó là thăm dò cảm nhận của người ở xung quanh và hàng xóm.